Cách xử lý bài viết quảng cáo bị gắn cờ trên Facebook

Khi tạo và chạy bài viết quảng cáo, bạn đã từng rơi vào trường hợp bị Facebook gắn cờ vào bài hay chưa? Bạn có biết rõ nguyên nhân vì sao bài viết quảng cáo bị gắn cờ trên Facebook? Đặc biệt, bạn có phương án xử lý hiệu quả khi rơi vào trường hợp này hay không? Nếu câu trả lời là chưa, vậy mời bạn tham khảo ngay bài viết sau của Lolo Media để được hướng dẫn cách xử lý.

Cách xử lý bài viết quảng cáo bị gắn cờ trên Facebook
Cách xử lý bài viết quảng cáo bị gắn cờ trên Facebook

1. Nguyên nhân bài viết quảng cáo bị gắn cờ trên Facebook

Theo các chuyên gia Lolo Media có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bài viết quảng cáo của người dùng bị gắn cờ trên Facebook. Điển hình trong số đó phải kể đến:

1.1. Vấn đề liên quan đến tài khoản chạy quảng cáo trên Facebook

Có 2 nguyên nhân khiến tài khoản quảng cáo Facebook của người dùng bị khóa. Đó chính là:

 • Mức độ tin cậy thông tin tài khoản cá nhân người chạy quảng cáo cực kỳ thấp. Thế nhưng, họ lại sử dụng phần mềm thanh toán nên bài viết trên Facebook bị gắn cờ vi phạm.
 • Hoặc tài khoản chạy bài viết quảng cáo Facebook của bạn đã dính lịch sử xấu. Ví dụ, bạn từng chạy quảng cáo nhưng không thanh toán cho Facebook. Hay bạn bị khiếu nại vì kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng. 

Bên cạnh đó, còn có nguyên nhân khác về tài khoản quảng cáo bạn mới lập trong thời gian ngắn. Thế nhưng, bạn lại sử dụng chúng để chạy nhiều chiến dịch cùng lúc khiến nhà quản lý Facebook gắn cờ, để mắt.

1.2. Vấn đề liên quan đến thanh toán trên Facebook

Các chuyên gia Lolo Media cho biết, tính năng thanh toán cũng là lý do khiến tài khoản người dùng chạy quảng cáo trên Facebook bị sờ gáy. Cụ thể:

 • Dù đến hạn song người dùng không thanh toán tiền chạy quảng cáo cho kênh Facebook.
 • Người dùng không đủ tiền ở trong tài khoản khi đã đến hạn thanh toán. Dẫn đến hệ thống Facebook nhận định rằng cá nhân bạn đang có ý định “bùng” tiền quảng cáo. Họ sẽ ngay lập tức gắn cờ lên bài viết đó.
 • Kênh Facebook họ rất kỵ người dùng thanh toán bằng Paypal. Bởi, Facebook cho biết rằng họ gặp nhiều khách hàng dùng Paypal bùng tiền quảng cáo.
 • Kênh Facebook từ chối các đầu thẻ visa với lịch sử bùng tiền quảng cáo trong nhiều lần.
 Tính năng thanh toán là lý do tài khoản quảng cáo bị khóa
Tính năng thanh toán cũng là lý do khiến tài khoản người dùng chạy quảng cáo trên Facebook bị sờ gáy

1.3. Vấn đề liên quan đến tệp khách hàng trên Facebook

Đây cũng là yếu tố quan trọng các bạn chạy bài viết quảng cáo trên Facebook cần phải lưu ý. Nếu bạn vô tình hoặc có sử dụng các tập khách hàng trôi nổi ở trên mạng. Sau đó, bị report lên hệ thống Facebook sẽ ngay lập tức bị gắn cờ vi phạm lên tài khoản quảng cáo đang hoạt động.

Theo các chuyên gia Lolo Media, bạn nên tự mình tạo và dùng tập khách hàng tương thích với chính sách quảng cáo. Hạn chế việc sử dụng các tệp khách hàng bất thường, trôi nổi ở trên mạng. 

1.4. Vi phạm chính sách chạy nội dung quảng cáo trên Facebook

Thêm một nguyên nhân nữa khiến quảng cáo bị gắn cờ trên Facebook. Đó chính là người dùng vi phạm chính sách chạy nội dung quảng cáo trên kênh này. 

Chuyên gia Loto Media khuyên bạn nên chú ý hơn vào nội dung bài viết quảng cáo. Trường hợp nội dung có chứa hình ảnh, từ ngữ vi phạm chính sách, tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Chắc chắn bài viết quảng cáo đó sẽ bị Facebook gắn cờ.

Người dùng tuyệt đối không chia sẻ hay đăng các nội dung liên quan đến quảng cáo cờ bạc, kích động bạo lực, đả kích tôn giáo, hàng nhái, hàng giả,…

Nội dung bài viết quảng cáo trên Facebook bị sai sự thật. Đặc biệt, hình ảnh gây hiểu lầm cho khách hàng trên Facebook. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến bài viết quảng cáo của bạn bị Facebook gắn cờ. 

2. Cách xử lý bài viết quảng cáo bị gắn cờ trên Facebook

Để nhanh chóng gỡ được cờ bị gắn trong bài viết quảng cáo của mình trên Facebook. Các bạn hãy thực hiện ngay các bước xử lý hiệu quả sau từ chuyên gia Lolo Media:

2.1. Đầu tiên tiến hành kháng cáo theo mẫu của Facebook

Thường khi tài khoản của người dùng bị Facebook cắm cờ. Họ sẽ gửi ngay đến bạn một đường link về kháng cáo tài khoản màu xanh. Lúc này, bạn hãy bình tĩnh và click vào đường link liên kết đó. Ngay lập tức hệ thống sẽ xuất hiện một biểu mẫu yêu cầu người dùng điền thông tin tài khoản đang bị gắn cờ. 

Nhiệm vụ của bạn chính là điền đầy đủ và trung thực toàn bộ thông tin Facebook yêu cầu. Đội ngũ quản lý của Facebook sẽ triển khai xem xét và sớm phản hồi lại người dùng.

Một vài tài khoản còn được Facebook yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ tùy thân. Nhiệm vụ của người chơi lúc này chính là chụp ảnh mặt trước của thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư rồi tải lên Facebook là được. Facebook sẽ xem xét yêu cầu này trong thời hạn 24h. Người dùng càng nêu lý do chi tiết, chân thật càng rút ngắn được thời gian Facebook xem xét.

Khi bài viết quảng cáo bị gắn cờ, việc đầu tiên bạn cần làm chính là kháng cáo với Facebook. Nội dung kháng cáo mẫu bạn cần chuẩn bị như sau:

 • Tên đầy đủ và tên tài khoản Facebook
 • Email liên hệ
 • Đường link hoặc mã số bài viết quảng cáo bị gắn cờ
 • Lý do chứng minh việc gắn cờ vi phạm bài viết của bạn là không hợp lý.
 • Hình ảnh CCCD nếu yêu cầu.

Để được hỗ trợ, bạn truy cập đường link sau: https://www.facebook.com/business/resource

Đặc biệt, nếu tài khoản của bạn đã dùng dịch vụ quảng cáo lâu năm, ngân sách kha khá. Hệ thống Facebook sẽ ưu tiên bạn live chat với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của họ. Bạn không phải lo lắng về việc bất đồng ngôn ngữ vì Facebook có người Việt Nam.

Đầu tiên bạn hãy tiến hành kháng cáo Facebook
Đầu tiên bạn hãy tiến hành kháng cáo theo mẫu của Facebook

2.2. Chuẩn bị tài khoản quảng cáo dự phòng trên Facebook

Việc người chơi chuẩn bị tài khoản quảng cáo sự phòng khi chạy bài viết quảng cáo trên Facebook cực kỳ cần thiết. Bởi thực tế, không phải trường hợp người dùng nào kháng cáo Facebook cũng thành công. Việc làm này thậm chí mất nhiều thời gian ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh hiện tại của bạn.

Vậy nên theo các chuyên gia Loto Media, bạn nên dùng tài khoản dự phòng để đảm bảo tiến độ công việc thuận lợi. Khi chuyển sang tài khoản này, bạn hãy dùng thông tin trung thực rõ ràng. Tốt nhất là tài khoản cá nhân bản thân dùng hàng ngày. Mặt khác, nội dung chạy quảng cáo trên Facebook bạn phải đảm bảo phù hợp quy định. Tránh bị Facebook để mắt và bị gắn cờ quảng cáo giống tài khoản kia.

2.3. Không dùng Paypal thanh toán cho Facebook

Như Lolo Media chia sẻ ở mục nguyên nhân trên, việc người dùng sử dụng địa chỉ IP Việt Nam. Cộng thêm với việc thanh toán bằng ứng dụng Paypal là sự kết hợp bị liệt vào sổ đen đội ngũ kiểm duyệt Facebook. 

Theo số liệu chúng tôi thống kê, hiện có đến 90% người dùng Paypal theo địa chỉ IP Việt Nam đã bị Facebook khóa tài khoản. Vậy nên, khi xác định chạy quảng cáo bài viết trên Facebook lâu dài, bạn nên chọn ngân hàng giao dịch uy tín. Đảm bảo tỷ lệ quỵt tiền cảo cáo thấp nhất để cài đặt thanh toán cho bên Facebook. 

2.4. Thuê hoặc chọn mua tài khoản chạy quảng cáo Facebook

Cách xử lý bài viết quảng cáo bị gắn cờ trên Facebook gắn cờ nhanh, hiệu quả tiếp theo người dùng có thể tham khảo áp dụng. Đó chính là bạn hãy chọn phương án thuê hoặc mua tài khoản quảng cáo Facebook khi cần gấp. Trong quá trình mua tài khoản chạy Facebook Ads, bạn cần tìm hiểu kỹ các vấn đề sau:

 • Bạn có được quyền đăng nhập trực tiếp và quản lý tài khoản quảng cáo Facebook đó không?
 • Nếu rơi vào trường hợp tài khoản Facebook Ads bạn thuê bị bên Facebook gắn cờ khóa. Liệu bên cho thuê sẽ đền bù và xử lý như thế nào?
 • Thông tin cụ thể về chiết khấu đối với từng khoản ngân sách ra sao?
 • Bạn cần đọc và nghiên cứu kỹ hợp đồng thuê để đảm bảo tối ưu quyền lợi.

2.5. Khắc phục Thẻ Visa của bạn đã bị từ chối

Sau khi thêm thẻ visa vào tài khoản quảng cáo Facebook, nếu bạn nhận thấy thông báo đỏ “Thẻ visa của bạn đã bị từ chối…”, có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên, bước đầu tiên quan trọng là liên hệ trực tiếp với Facebook theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào

https://www.facebook.com/help/contact/1937556639801443

Đây là link dành riêng cho việc khiếu nại về thanh toán quảng cáo của Facebook.

Bước 2: Điền form theo hình bên dưới hướng dẫn.

Bước 3: Đợi hồi âm của Facebook qua email của bạn.

Nếu bạn không gian lận gì khi thanh toán thì cứ mạnh dạn khiếu nại nhé!​

2.6. Kháng quảng cáo Facebook bị gắng cờ do vi phạm chính sách (link 273)

Trong trường hợp chạy quảng cáo sản phẩm bị cấm, nội dung quảng cáo vi phạm chính sách. Để mở lại tài khoản tỷ lệ là 50:50

Kháng quảng cáo Facebook bị gắng cờ do vi phạm chính sách (link 273)

Bước 1: Click vào dòng thông báo của Facebook hoặc truy cập vào đường link sau đây:

https://www.facebook.com/help/contact/2026068680760273

Bước 2: Lựa chọn tại mục Đây có phải là tài khoản của bạn không?

Bước 3: Tiếp theo phần ID tài khoản nhà quảng cáo, các bạn chọn tài khoản cần khiếu nại

Bước 4: Tiếp tục ở phần cung cấp thông tin, bạn hãy trình bày thông tin ngắn gọn như “Tài khoản quảng cáo của tôi không vi phạm chính sách quảng cáo nào của Facebook, vui lòng xem xét lại giúp tôi,…”.

Lưu ý: Không được copy theo các mẫu trên mạng, Facebook sẽ dễ dàng nhận ra và từ chối kháng cáo.

Bước 5: Nhấn Gửi để Facebook xem xét

2.7. Kháng quảng cáo Facebook bị gắn cờ do hoạt động bất thường (link 792)

Kháng quảng cáo Facebook bị gắn cờ do hoạt động bất thường (link 792)
Kháng quảng cáo Facebook bị gắn cờ do hoạt động bất thường (link 792)

Bước 1: Click vào thông báo của Facebook hoặc truy cập link sau:

https://www.facebook.com/help/contact/391647094929792

Bước 2: Tại cột ai là chủ tài khoản, hãy nhập tên tài khoản của bạn vào.

Bước 3: Chọn tài khoản quảng cáo cần khiếu nại

Bước 4: Tại cột Vui lòng cho biết có điều kiện nào áp dụng hay không, tích vào:

– You’ve recently been travelong nếu gần đây bạn có đi nước ngoài.

– Nếu không, bạn hãy bỏ qua mục này.

Bước 5: Tại mục bổ sung thông tin, bạn chỉ cần trình bày bằng tiếng việt, khẳng định “tài khoản của tôi không vi phạm chính sách quảng cáo”

Bước 6: Nhấn Gửi để Facebook xem xét

Vậy là chuyên gia Lolo Media đã chia sẻ xong nguyên nhân, cách xử lý bài viết quảng cáo bị gắn cờ trên Facebook để các bạn quan tâm tham khảo. Khi rơi vào trường hợp trên, đầu tiên bạn hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân. Sau đó, đưa ra kháng cáo cho Facebook và đồng thời có những phương án tạo tài khoản hoặc thuê, mua Facebook Ads trong trường hợp bị Facebook từ chối kháng cáo. Nếu cần tư vấn thêm về chủ đề trên, các bạn vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với LoLo Media qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay LoLo Media