Hướng dẫn cách chuyển BM1 thành BM5 Facebook Ads

Làm sao để chuyển BM1 thành BM5 là vấn đề mà nhiều anh em chạy quảng cáo Facebook quan tâm. Việc xây dựng nhiều tài khoản quảng cáo Facebook cần nhiều thời gian, công sức. Quy trình phức tạp không hề đơn giản. Vì thế để giúp mọi người tiết kiệm thời gian hãy tham khảo ngay một mẹo sau đây nhé.

1. Tìm hiểu về BM1 và BM5

Chuyển đổi BM1 thành BM5 ngày càng cao
Nhu cầu chuyển đổi BM1 thành BM5 ngày càng cao

BM còn gọi là Facebook Business viết tắt của Business manager hiểu đơn giản là trình quản lý doanh nghiệp. Đây là công cụ của Facebook tạo ra để quản lý tất cả vấn đề liên quan đến tài khoản Facebook Ads. BM là tài khoản dùng để phân biệt tài khoản quảng cáo cá nhân. Do đó dù không phải là doanh nghiệp bạn vẫn có thể tạo tài khoản BM.

Trước đây 1 tài khoản Facebook được tạo 2 BM. Mỗi BM sẽ tạo 1 tài khoản quảng cáo gọi là BM1. Sau khi chạy quảng cáo và thanh toán lần đầu tiên thì được tạo thêm 4 tài khoản quảng cáo. Nghĩa là mỗi BM sẽ có 5 tài khoản quảng cáo gọi là BM5. Tuy nhiên kể từ năm 2009 thì Facebook đã cập nhật nhiều tính năng. Trong đó việc chuyển từ BM1 thành BM5 không còn phổ biến như trước.

Thực tế BM có nhiều lợi thế nổi bật hơn tài khoản quảng cáo cá nhân. Bởi thế phần lớn hiện nay ưa chuộng chạy quảng cáo bằng BM. Trường hợp không có giấy phép kinh doanh thì được tạo tài khoản BM5 nghĩa là có 5 tài khoản Ads. Hiện nay nhu cầu chuyển BM1 thành BM5 để phục vụ công việc vẫn cao. Nhưng cách thực hiện như thế nào?

2. Nguyên lý chuyển đổi BM1 thành BM5 là gì?

Việc chuyển BM1 thành BM5 cần một quá trình chuẩn bị kế hoạch đầy đủ. Tại Việt Nam vì chạy vượt ngưỡng quá nhiều nên Facebook hạ xuống còn 50$ và 1 tài khoản quảng cáo. Đồng thời hạn chế toàn bộ quyền và yêu cầu tuân thủ chính sách trong vài tuần.

Hiện tại Facebook cũng cho nhiều ngưỡng giới hạn 232k. 550k, 1100k (50$), 5m8 (350$), 32M. Nhưng BM hiện nay chủ yếu trong ngưỡng từ 50$ đến 1m1. Vì vậy nếu tuân thủ chính sách vài tuần thì có thể vượt ngưỡng. Nhưng để nhanh và hiệu quả thì cần phải chuẩn bị kế hoạch đầy đủ.

3. Những điều cần chuẩn bị và các bước chuyển BM1 thành BM5 Facebook Ads

Cần chuẩn bị nguyên liệu trước khi chuyển đổi BM1 sang BM5
Cần chuẩn bị nguyên liệu trước khi chuyển đổi BM1 sang BM5

Để thực hiện chuyển BM1 thành BM5 Facebook Ads cần phải chuẩn bị nguyên liệu. Sau khi có đầy đủ mới tiến hành các bước để chuyển đổi thành công.

Chuẩn bị trước khi chuyển BM1 thành BM5

Sau đây là những điều cần chuẩn bị trước khi thực hiện chuyển BM1 thành BM5 Facebook Ads:

  • Via trust: Via Việt cổ giai đoạn 2015 – 2016 có 2fa và backup đủ. Khi mua về tương tác trong 1 đến 3 ngày vẫn ổn. Min 2 Via Việt cần phải Via cổ.
  • BM5 tài khoản quảng cáo đã die nhưng doanh nghiệp vẫn còn.
  • Máy tính hay máy ảo có IP, MAC sạch nghĩa là chưa bị Facebook cắm cờ, chạy hàng cấm….
  • Link mua BM50$ có verify email sẵn.

Các bước chuyển đổi BM1 thành BM5 Facebook Ads

Sau đây là các bước để thực hiện chuyển BM1 thành BM5 Facebook Ads hiệu quả nhanh chóng.

Bước 1: Sử dụng Via Trust để nhận link BM

Sử dụng Via Trust đã tương tác vài ngày để nhận link BM. Trường hợp Via dỏm dễ gặp tình trạng checkpoint hoặc die BM ngay từ bước đầu. Via nhận BM sẽ ảnh hưởng 60% tuổi đời của tài khoản.

Bước 2: Cập nhật thông tin tài khoản BM

BM thông tin trắng cần được cập nhật
BM thông tin trắng cần được cập nhật

Link BM khi mới mua về thường được tạo bằng tool nên phần đông thông tin trắng. Khi đó nhiệm vụ của bạn là cập nhật toàn bộ thông tin doanh nghiệp sang US. Bước này quan trọng nhưng hay bị quên dẫn đến BM chưa xài đã die hoặc lên camp là die ngay.

Bởi Facebook luôn ưu tiên quét BM trắng trước. Do đó đừng bao giờ quên bước cập nhật thông tin. Sau khi cập nhật thông tin xong thì chờ tầm 1 ngày để thực hiện bước 3.

Bước 3: Tiến hành Fake IP

Bước thứ 3 tiến hành Fake IP sang Sing hoặc US, TBN để tạo tài khoản quảng cáo hạn chế bị die BM. Trường hợp Via mạnh thì không cần Fake IP cũng được.

Bước 4: Share tài khoản quảng cáo

Tiến hành share tất cả tài khoản quảng cáo vừa tạo qua BM5 đã die tài khoản quảng cáo dưới quyền đối tác. Lưu ý chỉ share khoảng 5 tài khoản quảng cáo cho 1 BM là đủ. Via cầm BM5 die tài khoản quảng cáo phải là Via trust, bắt buộc tách biệt với Via nhận link BM. Đồng thời cho BM5 nhận sẵn pixel.

Sau đó thêm tài khoản quảng cáo vừa share vào pixel và ủy quyền cho Via trust cài đặt Ads. Via cầm BM5 đã die tài khoản quảng cáo cũng phải là Via Trust để cài đặt Ads lần đầu cho tài khoản quảng cáo không bị die.

Bước 6: Lên camp không bị chết tài khoản quảng cáo, Via, BM

Trực tiếp lên camp chuyển đổi mà bỏ qua giai đoạn chạy mồi. Cụ thể:

  • Đầu tiên lấy ID post chạy hay cài đặt camp mới. Cách nào cũng được vì khả năng die ngay lần đầu không cao.
  • Khi chạy camp đầu tiên trên tài khoản quảng cáo cần cài đặt ngân sách nhỏ. Thông thường từ 400k – 500k là vừa. Nếu thích thì vẫn có thể thêm 1 chiến dịch nữa để rút ngắn thời gian.
  • Trường hợp tự tin vào camp thì để im không tăng hay giảm ngân sách.
  • Thời gian chờ 1 đến 2 tuần khi quảng cáo cắn 5, 6 triệu ngưỡng tiếp theo 350$. Lúc này sẽ tự mở ngưỡng và giới hạn tài khoản quảng cáo thành BM5.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách để chuyển BM1 thành BM5 Facebook Ads. Ưu điểm là ổn định, chuyển đổi thành công. Nhưng nhược điểm là hơi lâu vì phải tuân thủ chính sách. Trường hợp muốn nhanh gọn lẹ thì chỉ có cách là mua tài khoản BM5 ngay từ đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với LoLo Media qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay LoLo Media