5 Cách mở Facebook bị checkpoint nhanh nhất

Khi đăng nhập tài khoản mạng xã hội mà xuất hiện dòng thông báo “Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa” chứng tỏ tài khoản Facebook bị checkpoint. Vậy lỗi này là gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây.

1. Checkpoint tài khoản là gì?

Checkpoint là tính năng của Facebook giúp người dùng xác minh và bảo mật tài khoản cá nhân, đồng thời ngăn không cho hacker tấn công. Nếu đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân từ một địa chỉ xa lạ thì ngay lập tức tính năng Checkpoint được kích hoạt. Công ty Meta tạo ra tính năng này để xem bạn có phải là chủ nhân thực sự của tài khoản với hành động đăng nhập đáng ngờ đó không.

Tuy nhiên có những trường hợp Checkpoint được kích hoạt ngay cả khi người đăng nhập là chủ tài khoản. Chính vì vậy việc Facebook bị checkpoint cũng bị coi là một trở ngại. Nếu chẳng may gặp phải tình trạng này cũng đừng quá lo lắng, hãy kiên nhẫn làm theo yêu cầu của Facebook và tài khoản sẽ được mở lại.

Tài khoản tạm thời bị khóa do dính checkpoint
Tài khoản tạm thời bị khóa do dính checkpoint

2. Nguyên nhân nào khiến tài khoản bị checkpoint?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị checkpoint mà người dùng có thể gặp phải:

 • Đăng nhập tài khoản Facebook bằng địa chỉ IP lạ
 • Đăng nhập tài khoản Facebook trên một trình duyệt chưa sử dụng bao giờ
 • Đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên cùng một thiết bị
 • Vi phạm điều khoản của Facebook như spam bình luận, spam chia sẻ, thả quá nhiều lượt tương tác trong một ngày, đăng ảnh nhạy cảm,…
 • Tài khoản bị người khác báo cáo xấu

Nếu hạn chế được những vấn đề trên, tài khoản người dùng Facebook sẽ hạn chế bị lỗi.

3. Một số loại checkpoint tài khoản

Facebook hiện tại đang sử dụng nhiều loại checkpoint cho tài khoản, bao gồm:

 • Checkpoint thông qua xác minh hình ảnh của bạn bè.
 • Checkpoint dựa trên xác minh ngày, tháng, năm sinh.
 • Checkpoint qua xác minh số điện thoại.
 • Checkpoint tài khoản bằng cách sử dụng trình duyệt khác đã được lưu.
 • Checkpoint tài khoản bằng cách xác minh thông qua bình luận.

4. Cách mở tài khoản Facebook bị checkpoint nhanh nhất

Tuỳ vào dạng checkpoint mà tài khoản Facebook gặp phải sẽ có cách mở tài khoản khác nhau. Các dạng mở khóa checkpoint hiện nay gồm:

Checkpoint ảnh của bạn bè

Facebook thường sử dụng loại checkpoint này để mở khóa tài khoản vì cách thức thực hiện rất đơn giản. Người dùng khi đăng nhập tài khoản sẽ được cung cấp một số hình ảnh bạn bè, chỉ chọn đúng người đúng tên là tài khoản sẽ vào được.

Nếu là chủ nhân thực sự của tài khoản Facebook, bước xác minh này có thể hoàn thành rất nhanh. Đối với hacker hoặc những kẻ có ý đồ xấu, phương thức xác minh này sẽ khiến họ gặp rất nhiều khó khăn. Do đó Facebook bị checkpoint cũng là một tính năng để bảo vệ tài khoản của người dùng.

Checkpoint ảnh của bạn bè
Checkpoint ảnh của bạn bè

Checkpoint các bình luận gần nhất

Nếu trong thời gian gần đây bạn có bình luận trên Facebook thì có thể chọn cách xác minh bình luận để mở khóa checkpoint. Facebook sẽ liệt kê một vài bình luận và bạn cố gắng nhớ lại chính xác những gì mình đã viết trước đó. Nếu chọn chính xác thì sẽ xử lý được tình trạng Facebook bị checkpoint.

Checkpoint các bình luận gần nhất
Checkpoint các bình luận gần nhất

Checkpoint số điện thoại

Khi mở khóa checkpoint bằng số điện thoại, có thể chia thành hai trường hợp:

 • Nhập số điện thoại bất kỳ: Facebook sẽ hỗ trợ loại checkpoint này khi người dùng chưa điền đầy đủ thông tin cá nhân. Chủ tài khoản có thể nhập vào một số điện thoại bất kỳ, tuy nhiên số này chưa từng kết nối với bất cứ tài khoản nào trước đó.
 • Nhập mật mã bảo mật qua điện thoại: Facebook sẽ gửi một dòng mật mã đến số điện thoại hoặc email bạn dùng để đăng ký tài khoản. Lúc này bạn chỉ cần nhập mã bí mật thì sẽ đăng nhập được vào tài khoản để vượt qua checkpoint.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Khi tài khoản Facebook của bạn bị khóa, sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy thông báo về việc tài khoản đã bị khóa. Tại đây, bạn nhấn vào nút “Tiếp tục” để bắt đầu quá trình xác minh tài khoản thông qua checkpoint.

Bước 2: Sau khi nhấn “Tiếp tục” Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mã bảo mật được hiển thị như trong hình. Hãy nhập đúng mã và sau đó nhấn “Submit” để hoàn tất quá trình xác minh.

Xác minh tài khoản bằng số điện thoại cá nhân
Xác minh tài khoản bằng số điện thoại cá nhân

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhập số điện thoại mà bạn đã đăng ký khi tạo tài khoản Facebook bị checkpoint và đánh dấu vào ô “Gửi tin nhắn cho tôi.” Sau đó, nhấn nút “Tiếp tục” để tiếp tục quá trình xác minh.

Xác minh tài khoản bằng số điện thoại cá nhân
Xác minh tài khoản bằng số điện thoại cá nhân

Bước 4: Sau đó, kiểm tra điện thoại của bạn để xem có mã xác nhận nào được gửi đến không. Nhập mã xác nhận này vào trường cần và đợi cho đến khi tài khoản Facebook của bạn được mở lại vào trạng thái bình thường.

Checkpoint trình duyệt

Để xử lý Facebook bị checkpoint bằng trình duyệt thì người dùng chỉ cần đăng nhập thành công trên trình duyệt cũ. Sau đó, tiến hành đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên trình duyệt mới, lúc này Facebook sẽ gửi một yêu cầu xác minh đến tài khoản đăng nhập trên trình duyệt cũ. Lúc này, người dùng chỉ cần nhấn đồng ý trên trình duyệt cũ là xong.

Checkpoint trình duyệt
Checkpoint trình duyệt

Checkpoint bằng giấy tờ cá nhân

Để gỡ Facebook bị checkpoint 72h sẽ yêu cầu phức tạp hơn các lỗi khác vì Facebook yêu cầu cung cấp giấy tờ cá nhân. Trước tiên, người dùng phải điền toàn bộ thông tin cá nhân gồm Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Nơi sinh, Số CMND/CCCD/Giấy phép lái xe… Tiếp đó, đính kèm các giấy tờ tùy thân mà Facebook yêu cầu và đợi trong 72 tiếng để đội ngũ nhân viên kiểm tra và mở quyền truy cập.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị ảnh chụp cả hai mặt của Chứng minh nhân dân hoặc giấy phép lái xe dưới định dạng Gif hoặc JPG. Đảm bảo rằng thông tin trên giấy tờ tùy thân phải khớp với thông tin trên tài khoản Facebook bị Checkpoint.

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ cần thay đổi địa chỉ IP của mình để làm giả lập việc kết nối từ Hoa Kỳ, Anh, Trung Quốc hoặc Ấn Độ. Tuy nhiên, lựa chọn IP từ Hoa Kỳ là tốt nhất, vì Facebook thường tin tưởng vào địa chỉ IP từ nước này. Dưới đây là các bước để thay đổi IP:

– Mở trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn và tìm kiếm “hola” trong cửa hàng ứng dụng Chrome.

– Tìm tiện ích mở rộng Hola Free VPN Proxy Unblocker và nhấp vào “Thêm vào Chrome.”

Checkpoint bằng giấy tờ cá nhân

– Khi cài đặt xong tiện ích Hola, biểu tượng Hola sẽ xuất hiện ở góc trái màn hình trên thanh tìm kiếm.
Checkpoint bằng giấy tờ cá nhân

– Bây giờ, bạn đã có thể fake ip sang các quốc gia khác mà bạn muốn

Bước 3: Bạn chọn fake ip sang Hoa Kỳ và bấm vào đường link

https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=237843336274237

Để điền đầy đủ thông tin cần thiết của tài khoản Facebook đó.

Checkpoint bằng giấy tờ cá nhân

Tiếp theo, bạn tải file giấy tờ tùy thân và bấm Duyệt.

Cập nhật giấy tờ cá nhân để mở khóa tài khoản
Người dùng có thể phải cập nhật giấy tờ cá nhân để mở khóa tài khoản

Cuối cùng, bạn tích vào ô “Tôi đồng ý” và sau đó nhấn “Gửi” để chuyển đi xác minh tài khoản bị checkpoint thông qua giấy tờ tùy thân của bạn đến Facebook.

Checkpoint bằng giấy tờ cá nhân

Bây giờ, bạn chỉ cần đợi Facebook gửi thông báo đến địa chỉ email bạn đã đăng ký để khôi phục tài khoản Facebook bị Checkpoint.

4. Cách để hạn chế Facebook bị checkpoint

Checkpoint hoàn toàn là tính năng mặc định của Facebook nên người dùng không thể tắt hoặc vô hiệu hóa nó. Để hạn chế tình trạng này, chủ tài khoản có thể áp dụng các cách:

 • Điền đầy đủ thông tin cơ bản mà Facebook yêu cầu, sau đó đặt các thông tin này ở chế độ riêng tư
 • Không tùy tiện theo dõi hoặc kết bạn với những tài khoản lạ, không quen biết
 • Nếu phải đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên cùng một IP thì nên sử dụng nhiều IP khác nhau cho mỗi tài khoản
 • Chủ động cài đặt xác thực 2 yếu tố cho tài khoản Facebook

Trên đây là những thông tin cơ bản để người dùng hiểu rõ Facebook bị checkpoint là gì và cách xử lý tình trạng này như thế nào. Khi sử dụng mạng xã hội chủ tài khoản nên cảnh giác với mọi thông tin để không bị đánh cắp tài khoản. Hãy sử dụng mọi phương pháp bảo mật mà công ty Facebook gợi ý để đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với LoLo Media qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay LoLo Media