5 Cách khắc phục Quảng cáo Facebook không cắn tiền

Bạn đang gặp phải vấn đề chạy quảng cáo Facebook không cắn tiền, trừ tiền chậm hay chỉ trừ đến một khoảng nào đó là bị ngưng lại, mặc dù trong ngân sách có thêm nhiều camp cũng không khắc phục được. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân, cũng như là hướng khắc phục lỗi này nhanh chóng. Tham khảo ngay.

1. Cách kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook không cắn tiền

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook không cắn tiền
Hướng dẫn kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook không cắn tiền

Trước tiên, bạn cần biết cách kiểm tra tài khoản Facebook xem nó có đang cắn hoạt động và cắn tiền hay không. Các cách kiểm tra cụ thể như sau:

 • Kiểm tra quảng cáo của mình đã được Facebook phê duyệt hay chưa. Nếu như Facebook đã xét duyệt cho quảng cáo mà vẫn ở trạng thái tắt thì lúc này bạn cần xem lại bài viết. Bởi rất có thể bài viết khi đăng tải đã mắc phải vi phạm khiến bị từ chối.
 • Kiểm tra phần thẻ thanh toán xem tài khoản liệu có đang bị giới hạn chi tiêu mỗi ngày không. Ở các tài khoản mới thường bị giới hạn được tiêu dùng tối đa 230k/ ngày. Điều này đồng nghĩa với việc khi chiến dịch chạy quảng cáo tăng doanh số khi đạt hạn mức 230k sẽ phải ngưng lại, đợi tới 00h sang ngày mới.
 • Kiểm tra phần ngân sách của chiến dịch quảng cáo và mức độ rộng.
 • Đẩy giá thầu lên cao nếu như nó được cài đặt thủ công.
 • Xem mức độ rộng Target, quy mô chỉ trong ngưỡng dưới 500.000 đối tượng thì quá hẹp.
 • Xem tài khoản quảng cáo có dính nợ hay là không.

2. Nguyên nhân, cách khắc phục tài khoản quảng cáo Facebook không cắn tiền

Như chúng tôi đã nói ở phần đầu về một vài nguyên nhân có thể khiến tài khoản bạn không cắn tiền quảng cáo. Bên dưới đây chúng tôi sẽ nói chi tiết hơn về các nguyên nhân, cũng như đưa ra hướng khắc phục cho bạn.

Target tệp quá sâu

Target chính là thứ giúp tài khoản quảng cáo của bạn tìm kiếm đến đúng tệp khách hàng, giúp tăng doanh thu và hạn chế việc lãng phí nó ngân sách không cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng Target trong quảng cáo thì dẫn tới việc kết quả kinh doanh không đạt được như ý muốn.

Target quá sâu, quá nhiều
Target quá sâu, quá nhiều

Số lượng tệp khách hàng Target thì quá lớn, đi vào chi tiết khiến cho đối tượng hướng tới chạy quảng cáo bị hạn hẹp. Khách hàng không quan tâm và bỏ qua quảng cáo khá nhiều cũng chính là nguyên nhân khiến quảng cáo không cắn tiền và không đem lại hiệu quả gì.

Cách giải quyết vấn đề này:

 • Hạn chế việc khai thác Target tệp đối tượng quá sâu. Về phần độ rộng nên đảm bảo lớn hơn 500.000 đối tượng.
 • Đối với các tài khoản cá nhân mới sử dụng tính năng chạy quảng cáo thì tránh Target quá chi tiết. Bạn chỉ nên Target ở mức cơ bản, chẳng hạn như: độ tuổi, vị trí và giới tính. Từ các yêu cầu đó Facebook sẽ tìm kiếm cho bạn tệp khách hàng cụ thể.

Trạng thái hoạt động trang bị tắt

Bài viết quảng cáo của bạn bị nhiều người dùng Facebook spam (có thể đến từ đối thủ cạnh tranh hoặc khách hàng cảm thấy quảng cáo của bạn phiền toái nên đã chặn bài viết). Khi có quá nhiều người spam, đội ngũ Facebook sẽ tắt trạng thái hoạt động của tài khoản mà chính bạn cũng không biết. Điều này cũng có thể dẫn tới tài khoản quảng cáo không cắn tiền.

Trang bị hủy đăng
Trang bị hủy đăng

Cách giải quyết vấn đề này:

Phương pháp giải quyết vấn đề này là bạn vào mục cài đặt lựa chọn đăng lại trang trọng khoảng thời gian từ 30 phút- 1h đồng hồ, lập tức quảng cáo sẽ hoạt động lại bình thường.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể điều chỉnh lại nội dung hoặc thay đổi page khi bị nhiều người report bài hoặc trang page quảng cáo.

Giá thầu đặt thủ công

Ngân sách chạy quảng cáo không phải là yếu tố ảnh hưởng tới việc tài khoản quảng cáo cắn tiền nhanh hay chậm. Thứ ảnh hưởng trực tiếp đến việc này là giá thầu. Nếu như giá thầu bạn chỉ cài đặt ở ngưỡng thấp thì đồng nghĩa với việc quảng cáo sẽ không được truyền đến rộng rãi tệp khách hàng và tất nhiên quảng cáo cũng không cắn tiền.

Giá thầu đặt thủ công quá thấp
Giá thầu đặt thủ công quá thấp

Hướng xử lý trong vấn đề giá thầu này:

 • Bạn hãy kiểm tra lại mức giá thầu và dựa vào gợi ý của Facebook để điều chỉnh giá phù hợp.
 • Bạn nên sử dụng giá thầu trong trường hợp ngân sách khá lớn. Hãy quan sát và kiểm tra để điều chỉnh giá thầu cho phù hợp và đạt hiệu quả cao.
 • Đối với trường hợp bạn chỉ chạy quảng cáo với ngân sách hạn hẹp thì nên để giá thầu ở chế độ tự động điều chỉnh.

Chi phí chạy thấp tệp khách hàng rộng

Ngân sách bạn rót vào quảng cáo chỉ khoảng 100k, nhưng tệp khách hàng bạn lại để quá rộng từ 4-7 triệu người. Hành động này sẽ khiến việc chạy quảng cáo không đem lại hiệu quả và tài khoản cũng sẽ không cắn tiền.

Hướng dẫn xử lý vấn đề ngân sách bỏ ra thấp, tệp khách hàng thì quá rộng như sau:

 • Điều chỉnh tăng thêm ngân sách vào quảng cáo để hoạt động kinh doanh được phát triển và có sức cạnh tranh hơn.
 • Thu hẹp tệp khách hàng dựa trên Target hành vi, sở thích,…sau đó điều chỉnh lại để có một tệp đối tượng phù hợp với ngân sách bỏ ra hơn.

Tài khoản chạy đạt giới hạn chi tiêu

Tài khoản chạy đạt giới hạn chi tiêu
Tài khoản chạy đạt giới hạn chi tiêu

Giới hạn chi tiêu của Facebook sẽ có một số ngưỡng mà bạn bắt gặp thường xuyên như 230k, 1 triệu 1, 5 triệu 8….Bạn chớ nhầm lẫn giữa ngưỡng cần thanh toán với ngưỡng bạn chi tiêu trong quảng cáo. Khi tài khoản cá nhân của bạn đã nằm trong danh sách sẽ bị giới hạn ngân sách. Cho dù bạn tăng ngân sách lên bao nhiêu thì khi đạt ngưỡng chi tiêu giới hạn hệ thống sẽ tự động không cắn tiền quảng cáo nữa.

Hướng dẫn cách xử lý trong trường hợp này cho bạn:

 • Để thoát khỏi ngưỡng giới hạn ngân sách 230k bạn có thể dùng phương pháp thanh toán thủ công nhiều lần hay add thẻ vào BM.
 • Liên hệ nhờ sự giúp đỡ từ đội ngũ Facebook, họ sẽ hướng dẫn cách khắc phục sự cố cho bạn.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc vì sao quảng cáo Facebook không cắn tiền? Cũng như đưa ra hướng khắc phục rõ ràng cho bạn. Mong rằng với những chia sẻ nho nhỏ đó, nó sẽ thật hữu ích cho bạn trong việc khắc phục tình trạng không cắn tiền quảng cáo và giúp công việc kinh doanh của bạn phát triển hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với LoLo Media qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay LoLo Media